Thủ tục hồ sơ xin Visa Du lịch Hàn Quốc

visaduhocthanghanquoc

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành
2. 1 ảnh thẻ 4 x 6 nền trắng
3. 1 bản photo CMTND
4. Sổ hộ khẩu bản sao công chứng 6 tháng gần nhất
5. Chứng minh nghề nghiệp:
* Nếu nghỉ hưu: Sổ lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí (bản sao công chứng)
* Nếu đang đi làm:
+ Hợp đồng lao động hoặc Quyết định nâng lương hoặc Quyết định bổ nhiệm chức vụ (bản sao công chứng hoặc bản photo có dấu treo của cơ quan)
+ Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc Giấy xác nhận mức lương hoặc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng (nếu cty trả lương qua tài khoản) – bản gốc
* Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng) + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất (đóng dấu treo cty)
* Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/Giấy khen/Thẻ sinh viên photo

6. Chứng minh tài chính:
* Sổ tiết kiệm trị giá tối thiểu 100tr đã gửi được ít nhất 3 tháng tính đến ngày đi (bản photo) kèm theo xác nhận số dư của ngân hàng ngày gần nhất (bản gốc)
* Nếu sổ tiết kiệm gửi không đủ 3 tháng thì nộp kèm thêm sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất, hoặc giấy đăng ký xe oto (bản sao công chứng) + Xác nhận số dư sổ tiết kiệm của ngân hàng
Nếu đi kèm gia đình thì phải có sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn, trẻ em đi cùng phải có giấy khai sinh. Ưu tiên dùng đăng ký kết hôn nếu là vợ chồng (bản sao công chứng).

7. Miễn giấy tờ chứng minh đối với các nhóm khách dưới đây:
Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham. Web tham khảo: http://www.vnr500.com.vn/
Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.
Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định
Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)
Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng
Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD
Nếu là con cái (con cái là học sinh sinh viên) của bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính thì cũng được miễn chứng minh tài chính (phải chứng minh quan hệ với bố mẹ).

Gửi phản hồi