Trái tim xanh của Vĩnh Yên – Quảng Trường Hồ Chí Minh

Khanhthanh-Quangtruong

Quảng trường Hồ Chí Minh – Thành phố Vĩnh Yên với diện tích quy hoạch 30ha chia làm 2 khu vực chính hồ Khai Quang và sân vui chơi chính thức khánh thành ngày 27/4/2015, trước đó các hạng mục xây đựng đã được hoàn thành sớm và đưa vào phục vụ đời sống cho nhân dân. Quảng trường thành phố nằm trong khu vực các công trình văn hóa thể thao của tỉnh gồm: Quảng trường, Nhà thi đấu, Nhà hát, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Khu vực hồ nước quảng trường rộng đến 8,87ha, lòng hồ lớn với lượng nước luôn được lưu thông chảy về Đầm Vạc nên nước trong hồ luôn trong sạch. Xung quanh hồ được thiết kế đường dạo chạy quanh và trồng những thảm hoa, cây thân rủ, tạo không gian xanh tươi mát. Sân khấu nổi là điểm nhấn của quảng trường, nó giống như mặt trăng tròn soi bóng trên hồ cùng với chiếc cầu bán nguyệt bắc qua. Trong ánh chiều tà sân khấu trở nên lung linh hơn khi được trang trí thêm dàn ánh sáng xung quanh mặt hồ, những cột đèn được thắp lên hòa cùng khung cảnh huyền ảo, nhiều người lỡ tưởng mình lạc vào đâu đó trong thế giới cổ tích. Nơi đây được chọn bắn pháo hoa mỗi đêm giao thừa hay khi tổ những sự kiện lớn của tỉnh bởi toàn thể khu vực quảng trường có thể đáp ứng số lượng hàng nghìn người đến tham gia.

Quảng trường là trái tim xanh của thành phố Vĩnh Yên bởi dù thời tiết có nóng đến đâu thì đến đây bạn sẽ hoàn toàn thoái mái với những hàng cây xà cừ rợp bóng, không khí mát mẻ được điều hòa bởi hồ nước thơ mộng. Không gian rộng lớn với quang cảnh đặc sắc đã thu hút rất nhiều đôi uyên ương chọn quảng trường làm nơi chụp ảnh cưới đánh dấu bước đường hạnh phúc của họ. Không chỉ vậy cứ mỗi buổi chiều đến, quảng trường trở nên nhộn nhịp hơn với các hoạt động thể thao, giải trí của người dân. Những người lớn tuổi thư thả đi bộ quanh hồ; thanh niên thì chạy bộ, trượt ván, nhảy break dance; con nít thì cùng bố mẹ thả diều, tập xe. Tối xuống, sân vui chơi quảng trường lại rộn rã tiếng cười đùa trẻ nhỏ, các sân cỏ là nơi lý tưởng cho các gia đình đưa con nhỏ đi chơi, có những em bé bi bô đang tập nói, có những bé thì mới lững chững tập đi. Những nhóm thanh niên ngồi rôm rả trò chuyện trong khi những đôi trai gái thì lại ngồi ghế đá thì thầm tâm sự. Không khí vui vẻ lan tràn khắp cả quảng trường, ai nấy nhìn nhau cũng nở nụ cười hạnh phúc, nơi đây dường như đã gắn kết mọi người đến gần với nhau hơn.

Du khách dừng chân nơi đây cũng không khỏi bỡ ngỡ với sự thay đổi của Vĩnh Phúc, có người nói “ ngày trước đến du lịch Vĩnh Phúc cũng chỉ nghĩ đến thăm quan nghỉ dưỡng các điểm Tây Thiên, Tam Đảo, Đại Lải… Nay đến Vĩnh Phúc còn có thể tận hưởng cảm giác thân thuộc khi nhâm nhi tách cà phê ngắm nhìn quảng trường”. Thật vậy, Vĩnh Yên nay cũng đã đổi thay hơn trước, du khách đến đây không thể không thưởng thức ẩm thực trên các dãy phố khu Chợ Vĩnh Yên, không thể không dạo bước hóng gió trên quảng trường Hồ Chí Minh.