Xã Tân Lập – Huyện Sông Lô – tổ chức đại hội thể dục thể thao điểm cấp xã của tỉnh

 

Thực hiện Kế hoạch số 999/KH-UBND ngày 04/3/2013 của UBND tỉnh về việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) các cấp tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV năm 2013- 2014. Sáng 11/5/2013, tại Sân vận động trung tâm, UBND xã Tân Lập, huyện Sông Lô đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ II năm 2013. Tới dự khai mạc Đại hội có các đồng chí: Trần Mạnh Định, TUV, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng, TUV, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; Nguyễn Xuân Đài, TVU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô; lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và hơn 1.400 người đại diện cho các khối đoàn thể và nhân dân của xã Tân Lập tham gia diễu hành, đồng diễn.

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển phong trào TDTT toàn tỉnh, phong trào TDTT huyện Sông Lô nói chung và xã Tân Lập nói riêng đã đạt được nhiều thành tích. Nhiều thôn đã dành đất làm sân vận động cho nhân dân tập luyện thể thao, khu vui chơi cho trẻ em… Phong trào tập luyện TDTT phát triển rộng khắp được quần chúng nhân dân hưởng ứng và tham gia. Điều đó tạo nên một không khí vui tươi lành mạnh sau giờ làm việc, nâng cao sức khoẻ của mọi tầng lớp nhân dân, tăng cường giao lưu đoàn kết giữa các cá nhân, đơn vị. Từ phong trào đó, đã phát hiện ra những vận động viên suất xắc bổ sung cho thể thao tỉnh nhà.

 Sau chương trình khai mạc là màn diễu hành, đồng diễn của các khối: Hội người cao tuổi, hội Cựu chiến binh, hội Phụ nữ, hội Nông dân, đoàn Thanh niên, Công an – Quân sự, Giáo dục và khối học sinh Trường tiểu học, THCS… Đại hội diễn ra trong 02 ngày 11- 12/5/2013 với các nội dung thi đấu gồm 06 môn: Bóng chuyền (nam), bóng đá (nam 11 người), bóng bàn, cầu lông, cờ tướng và kéo co. Đây là xã được chọn để tổ chức đại hội TDTT điểm cấp xã. Đại hội đã được Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh, huyện đánh giá cao về công tác chuẩn bị nội dung, chương trình và chất lượng chuyên môn và là tiền đề cho các xã khác tổ chức đại hội TDTT thành công.

Sau 2 ngày thi đấu, với nỗ lực cá nhân, quyết tâm giành thành tích cao trong thi đấu của các vận động viên cộng với sự nghiêm túc, khách quan, chính xác của những người “ cầm cân nảy mực” Đại hội đã thành công tốt đẹp./.

 

Nguồn: Sở Du lịch Vĩnh Phúc